• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
05 LỢI ÍCH CỦA VIỆC TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CANADA

Có rất nhiều lý do để một người mong muốn chuyển đổi từ Thường trú nhân sang Công dân Canada bởi vì có nhiều lợi ích mà Thường trú nhân sẽ không được hưởng. Dưới đây là 05 lợi ích của việc trở thành Công dân Canada.

Không cần làm gia hạn tình trạng cư trú

Hầu hết các thẻ Thường trú nhân chỉ có giá trị trong vòng 5 năm. Trong thời gian này, cư dân có thể hoàn thiện các yêu cầu để nhập quốc tịch. Thường trú nhân được yêu cầu phải ở Canada ít nhất 1095 ngày trong thời gian 5 năm trước khi nộp đơn nhập tịch.

Nhưng một công dân Canada thì không cần làm gia hạn tình trạng cư trú vì chứng nhận quốc tịch có giá trị vô thời hạn.

Nhiều cơ hội việc làm

Công dân Canada có thể nộp đơn xin việc ở nhiều lĩnh vực mà thường trú nhân không được phép. Một số công việc Chính phủ và yêu cầu độ bảo mật an ninh thì thường không dành cho thường trú nhân.

Bảo lưu tình trạng cư trú tốt hơn

Thường trú nhân có thể bị trục xuất khỏi Canada bất kể họ đã sống ở Canada bao lâu. Nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định, tư cách công dân mới bị tước bỏ, ví dụ liên quan đến gian lận, an ninh, vi phạm nhân quyền quốc tế, hoặc phạm tội có tổ chức.

Quyền bầu cử

Công dân Canada có quyền bầu cử. Họ cũng có quyền tranh cử và đại diện cho tiếng nói cử tri về các vấn đề quan trọng đối với người Canada.

Hộ chiếu Canada

Công dân Canada có quyền làm hộ chiếu Canada. Một số đất nước không yêu cầu thị thực đối với người mang hộ chiếu Canada khi nhập cảnh.

Canada cũng công nhận hai quốc tịch nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai hộ chiếu. Tùy vào nơi bạn đến có công nhận hai hộ chiếu hay không mà cân nhắc ưu, nhược điểm để sử dụng.

Theo thống kê, thì 86% thường trú nhân trở thành Công dân Canada – một tỷ lệ khá cao tại các nước phương Tây. Khi thường trú nhận trờ thành công dân Canada, điều đó có lợi cho cả bản thân họ và đất nước Canada. Nó mang lại cho người nhập cư quyền bầu cử và có các ảnh hưởng kinh tế, chính trị…