• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
05 QUỐC GIA LÝ TƯỞNG ĐỂ LÀM VIỆC TẠI NƯỚC NGOÀI

Làm việc ở nước ngoài là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển cá nhân cũng như sự nghiệp của bạn. Cùng Du học ILU Education điểm qua top 5 quốc gia lý tưởng cho việc này nhé!

NEW ZEALAND – QUỐC GIA TỐT NHẤT ĐỂ TÌM KIẾM VIỆC LÀM THỜI VỤ

Nếu bạn ưa thích một cuộc phiêu lưu mạo hiểm và muốn tìm thêm một công việc để trang trải cho việc này, hãy nghĩ tới New Zealand: từ công việc trong các công ty thể thao mạo hiểm, lữ hàng cho đến làm việc trong nông trại – đều có các công việc theo mùa và ngắn hạn dành cho bạn. Người dân New Zealand sử dụng tiếng Anh nên việc thích nghi với môi trường và điều kiện sống nơi đây chắc chắn sẽ dễ dàng với bạn. Gần 90% người nước ngoài cho biết họ hài lòng với cuộc sống tại nước ngoài ở New Zealand.

New Zealand cung cấp cơ hội việc làm thời vụ cho công dân đến từ các quốc gia cụ thể trên thế giới. Thị thực lao động thời vụ cho phép làm việc và du lịch khắp New Zealand từ 12 đến 23 tháng đối với công dân Anh hoặc Canada. Một số ngành đặc thù cũng được cấp visa thời vụ như kỹ thuật hay viễn thông.

Mức sinh hoạt phí: US$927/tháng

Thời hạn làm việc: 12 – 23 tháng tùy tình trạng cư trú

HÀN QUỐC – QUỐC GIA TỐT NHẤT ĐỂ ĐẢM NHIỆM DẠY TIẾNG ANH

Hàn Quốc nổi bật là một trong những điểm đến tốt nhất để dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (TEFL). Cho dù được tuyển dụng bởi chương trình của Bộ Giáo dục Hàn Quốc (EPIK) hay một cơ sở tư nhân, giáo viên tiếng Anh sẽ được trả mức lương rất cạnh tranh. Xin visa làm việc tại Hàn Quốc tương đối dễ dàng. Cách nhanh nhất để có được thị thực làm việc tại Hàn Quốc là trở thành giáo viên tiếng Anh theo thị thực “E-2” của Hàn Quốc.

Mức sinh hoạt phí: US$962/tháng

Thời hạn làm việc: 12 tháng

CAMPUCHIA – QUỐC GIA TỐT NHẤT CHO “DIGITAL NOMADS”

Digital Nomad, hiểu đơn giản là những người vừa tự do du lịch vừa kiếm tiền nhờ vào Internet. Chất lượng cuộc sống và chương trình cấp thị thực đơn giản đã khiến Campuchia trở thành một trung tâm Digital Nomad trong vài năm qua. Từ thủ đô Phnom Pênh sôi động đến thành phố Siem Riệp thư thái, người dân có thể thuê phòng với giá 300 USD/tháng và không gian làm việc gắn liền chỉ 5 USD/ngày.

Campuchia là một trong những quốc gia dễ xin visa làm việc dài hạn. Thị thực ban đầu có giá 30 đô la nhưng việc gia hạn thị thực kinh doanh từ 30 ngày lên một năm sẽ khiến bạn mất thêm 300 đô la. Visa công tác dài hạn này có thể được gia hạn vô thời hạn.

Mức sinh hoạt phí: US$581/tháng

Thời hạn làm việc: 12 tháng nhưng gia hạn thì không xác định thời gian

ÚC – QUỐC GIA CỦA SỰ TRAO ĐỔI CÔNG VIỆC

Úc luôn được xếp hạng cao là quốc gia có chất lượng cuộc sống, mức sống tuyệt vời và mức độ hạnh phúc. Úc nằm trong top 10 về Chỉ số Phát triển Con người (HDI) trên toàn cầu.

Úc cũng là quốc gia thích hợp cho việc trao đổi công việc. Các tổ chức như Cơ hội Toàn cầu về Trang trại Hữu cơ (WWOOF) kết nối tình nguyện viên trên khắp thế giới với các trang trại để chia sẻ thực phẩm và thức ăn. WWOOF đã hoạt động tại Úc hơn 40 năm, cung cấp các chương trình trao đổi công việc an toàn, bổ ích cho hàng nghìn tình nguyện viên.

Quy trình xin thị thực làm việc tại Úc gần giống với New Zealand. Úc cũng có chương trình thị thực “làm việc trong kỳ nghỉ” cho phép người nước ngoài thuộc các quốc tịch nhất định nhập cảnh vào nước này trong 12 tháng.

Mức sinh hoạt phí: US$996/tháng

Thời hạn làm việc: 12 tháng

ĐỨC – QUỐC GIA PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP CHO DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Đức luôn ang đến nhiều cơ hội bất ngờ cho những người có đầu óc nghề nghiệp muốn làm việc ở nước ngoài do tại đây có nhiều tập đoàn toàn cầu. Chi phí sinh hoạt có thể cao hơn so với những gì bạn đã quen, nhưng sống ở Đức có thể ít tốn kém hơn so với nhiều thành phố khác thuộc Liên minh châu Âu, tùy thuộc vào nơi bạn tìm việc. Các thành phố lớn vẫn là nơi phổ biến nhất đối với người lao động quốc tế (Berlin, Munich và Frankfurt) với cộng đồng người nước ngoài lớn nhất.

Mức sinh hoạt phí: US$886/tháng

Thời hạn làm việc: 12 tháng

Tổng hợp từ: https://www.gooverseas.com/blog/best-countries-work-abroad