• 0916 653 868
 • 0913 99 8668
 • info@ilueducation.com
CÁCH DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI MỸ TỶ LỆ THÀNH CÔNG CAO

Mơ ước định cư tại Mỹ sau khi du học không phải của riêng ai. Con đường đến đích lại càng khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, khi nắm bắt được các thông tin chính thức, nhiều người đã tìm được cách định cư tại Mỹ sau khi du học hiệu quả. Có 4 hình thức chính như sau:

Xin cấp thị thực lao động không di dân

Ngoài việc tiếp tục xin học tập thêm tại Mỹ, du học sinh có thể xin cấp thị thực lao động không di dân. Đây là cách du học sinh định cư Mỹ có tỷ lệ thành công rất cao. Sẽ có 2 hình thức xin Visa cho diện này. Đó là xin Visa H-1B và xin cấp Visa O-1. Dĩ nhiên, để xin được Visa cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cụ thể.

Xin cấp Visa H-1B

Loại Visa này cho phép chúng ta được ở lại Mỹ khoảng 3 năm,. Thậm chí là có thể gia hạn lên tới 6 năm. Tuy nhiên, để xin được Visa H-1B thì cần có điều kiện:
 • Được doanh nghiệp, công ty tại mỹ bảo lãnh.
 • Loại tốt nghiệp sau du học ít nhất là cử nhân.
 • Làm việc, hoạt động trong ngành liên quan đến chương trình theo học tại Mỹ.

Điều khó khăn cho du học sinh đó là phải đối diện với tỷ lệ chọi rất cao. Mỗi năm có hàng trăm ngàn người đăng ký, xin cấp Visa. Thế nhưng, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS chỉ cho phép duyệt khoảng 85.000  hồ sơ. Thời gian thực hiện chủ yếu vào đầu tháng 4 mỗi năm và thời gian xử lý hồ sơ ít nhất là 3 tháng. Một số doanh nghiệp sẽ đứng ra để xin cấp thẻ xanh, hoàn tất thủ tục giúp du học sinh nếu như đáp ứng tốt công việc cho họ.

Xin cấp Visa O-1

Loại Visa này rất đặc biệt, tỷ lệ đấu chọi không cao nhưng vẫn rất khó xin. Bởi vì điều kiện để được duyệt hồ sơ đó là người phải có những năng khiếu, sở trường đặc biệt. Chẳng hạn như người có khả năng vượt trội, nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học. Người có năng khiếu xuất chúng về âm nhạc, hội họa, giáo dục, thể thao,…

Dĩ nhiên, các điều kiện này phải có cơ sở chứng minh. Những người này có tầm ảnh hưởng và hoạt động tích cực, sôi nổi trên thị trường nước Mỹ. Tỷ lệ du học sinh đáp ứng đủ điều kiện xin cấp Visa O-1 rất thấp.

Theo đuổi chương trình OPT

Cách du học sinh định cư Mỹ tiếp theo đó là học theo chương trình Optional Practical Training – Viết tắt là OPT. Tiếng Việt chúng ta hiểu là Đào tạo thực hành tùy chọn với mục đích được ở lại làm việc. Điều kiện để theo đuổi chương trình đó là du học sinh phải có ít nhất 9 tháng học tập Fulltime tại Mỹ.

THời gian tạm trú tối đa là 12 tháng cho mỗi người. Thậm chí, một số người vừa học vừa xin OPT để đi làm thêm bên ngoài. Dĩ nhiên, thời gian này sẽ được trừ vào chuẩn 12 tháng quyền lợi lưu trú đó. Du học sinh nên chuẩn bị hồ sơ xin OPT trước khoảng 3 tháng trước khi kết thúc chương trình học tập. Tránh mất thời gian chờ đợi, chậm trễ khi hồ sơ được gửi đi xử lý. Khá nhiều người đợi kết thúc thời gian học tập mới xin OPT và không kịp, bắt buộc phải trở về nước.

Định cư Mỹ theo chương trình đầu tư EW hoặc EB5

Cách du học sinh định cư Mỹ bằng chương trình đầu tư EW hoặc EB5 đồi hỏi phải có nguồn lực kinh tế mạnh. Đổi lại, việc duyệt hồ sơ trở nên vô cùng nhanh chóng. Mức đầu tư tối thiểu phải hơn 500.000 đô. Số tiền đầu tư này chúng ta sẽ nhận lại sau 5 năm. Với mức tiền đầu tư lớn như vậy không phải ai cũng đáp ứng được. Nhất là với một đất nước chưa thực sự giàu có như Việt Nam.

Du học sinh định cư Mỹ nên theo học ngành gì?

Có một số ngành học ở Mỹ mang lại cơ hội việc làm, định cư cao hơn cho du học sinh. Đó chính là:
 1. Kỹ sư phát triển phần mềm.
 2. Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt.
 3. Bác sĩ nha khoa.
 4. Bác sĩ sản-phụ khoa.
 5. Bác sĩ nhi khoa.
 6. Bác sĩ chỉnh nha.
 7. Y tá, điều dưỡng hành nghề cấp cao.
 8. Chuyên viên thống kê.
 9. Bác sĩ đa khoa.
 10. Trợ lý bác sĩ.

Tất cả những ngành nghề này đều cơ cơ hội xin được việc làm cao ở Mỹ. Đó là cách du học sinh định cư Mỹ đơn giản hơn, hợp thức hóa. Tùy vào khả năng, điều kiện của mỗi người mà nên chọn ngành học tốt cho mình. Ngay cả khi không thể định cư tại Mỹ thì khi trở về Việt Nam cũng có cơ hội việc làm tốt.