• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
CANADA CÔNG BỐ KẾ HOẠCH SỬ DỤNG VACCINE QUỐC GIA

Sáng ngày 21/10 theo giờ Canada, Thủ tướng Justin Trudeau đã phát biểu trước người dân Canada về việc thảo luận thực hiện văn bản tiêu chuẩn hóa mới trong thời đại dịch Covid 19 nhằm cung cấp hộ chiếu vaccine quốc gia tại Canada.

Các quan chức chính phủ cho biết trong một cuộc họp báo trước các phóng viên, hầu hết những người được được chích ngừa đầy đủ ở Canada đều đã có hộ chiếu vắc-xin do tỉnh hoặc vùng lãnh thổ tại nơi cư trú cấp. Cuộc họp báo diễn ra vào sáng ngày 21 tháng 10 có sự tham gia của đại diện từ Bộ Nhập cư, tị nạn và quốc tịch (IRCC), Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC), Bộ Giao thông Vận tải Canada (TC), Dịch vụ Bản địa Canada (ISC) và Dịch vụ Biên giới Canada Cơ quan (CBSA).

Buổi họp báo nhằm xác định: Thay vì tạo cơ sở dữ liệu liên bang cho thông tin y tế, chính phủ sẽ trao lại cơ sở dữ liệu đó cho các tỉnh và ban hành một tài liệu kỹ thuật số được tiêu chuẩn hóa có hình mờ ở góc trên bên phải (Được coi là hộ chiếu vaccine quốc gia). Các quan chức cho biết, hộ chiếu vắc xin mới nhằm giúp các nhân viên hải quan tinh anh hơn khi xác minh bằng chứng tiêm chủng.

Những du khách quay trở lại Canada thời điểm này cũng có thể tải bằng chứng đã tiêm đầy đủ vắc xin ngừa Covid 19 thông qua ứng dụng ArriveCan. Thông tin về hộ chiếu vắc xin quốc gia sẽ sớm được cập nhật trên trang web của chính phủ.

Các cuộc nói chuyện về việc giới thiệu hộ chiếu vắc-xin đã diễn ra trong nhiều tháng. Các quan chức dự định sẽ giới thiệu hộ chiếu vắc xin vào mùa thu. Vào tháng 3, Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu đã thảo luận về khả năng giới thiệu hộ chiếu vắc xin được quốc tế công nhận với các quan chức y tế nhóm G7 khác.

Cộng đồng quốc tế phần thì tỏ ra háo hức phần thì tỏ ra thờ ơ đối với hộ chiếu vắc-xin. Liên minh châu Âu đã có hệ thống hộ chiếu vắc xin trong nhiều tháng, cho phép du khách châu Âu đi từ quốc gia này sang quốc gia khác trong E.U. mà không cần phải kiểm dịch. Ngược lại, Hoa Kỳ đã nhiều lần cho biết họ sẽ không triển khai hộ chiếu vắc xin COVID-19 liên bang vì lo ngại về quyền riêng tư.

Nguồn: CICNews