• 0916 653 868
 • 0913 99 8668
 • info@ilueducation.com
CẬP NHẬT DU HỌC CANADA – ANH – NEW ZEALAND
NEW ZEALAND

Chính phủ New Zealand đã thông báo về việc mở của lại biên giới. Theo đó từ tháng 4 tới, 5000 du học sinh có thể đến New Zealand để nhập học kỳ thứ 2 của năm học bắt đầu vào tháng 7.

Lộ trình mở cửa biên giới gồm 5 giai đoạn, thực thi từ ngày 28/2 tới đây, bắt đầu với việc cho phép công dân New Zealand từ Australia, và sau đó là từ các nước khác, được trở về nước. Tiếp đến, ngày 14/3, các sinh viên có visa thuộc các chương trình đặc cách nhập cảnh đặc biệt trước đó có thể được tự cách ly tại nhà khi đến New Zealand, thay vì tại các cơ sở cách ly tập trung, trong điều kiện đáp ứng và tuân thủ tất cả những yêu cầu về sức khỏe và quy định xuất nhập cảnh. Những đối tượng đang có thị thực tạm thời còn hiệu lực, bao gồm học sinh, sinh viên, và đáp ứng đủ các điều kiện thị thực cũng được quay trở lại New Zealand từ ngày 13/4.

Ngoài ra, Chính phủ New Zealand cũng công bố chương trình đặc cách nhập cảnh lần thứ tư, cho phép 5.000 du học sinh có thể đến New Zealand từ tháng 4 tới để bắt đầu kỳ nhập học thứ hai của năm học vào tháng 7. Trước đó, vào năm 2020 và 2021, Chính phủ New Zealand cũng đã có 3 đợt đặc cách nhập cảnh cho 2.250 du học sinh quốc tế.

Từ tháng 10/2022, quy trình xét duyệt thị thực sẽ trở lại bình thường, cho phép du học sinh quốc tế có thể nhập học New Zealand vào năm 2023.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

ANH QUỐC
Kỳ tháng 5 đánh dấu sự bắt đầu kỳ mùa hè ở Anh là lựa chọn ít phổ biến hơn đối với sinh viên quốc tế so với kỳ tháng 1. Ngày càng ít trường Đại học ở Anh chấp nhận kỳ nhập học tháng 5 và các khóa học được cung cấp có giới hạn. Tuy nhiên kỳ nhập học tháng 5 cũng có một số ưu điểm:
 • Cơ hội cho những người nộp đơn muộn: Đối với một số sinh viên cho rằng kỳ tháng 1 là quá sớm, thì kỳ tháng 5 là lựa chọn hoàn hảo đối với kế hoạch học tập của họ. Đối với các ứng viên bị từ chối trong kỳ nhập học tháng 9 hoặc tháng 1 có thể sử dụng cơ hội này để đăng ký vào các trường Đại học khác ở Anh.
 • Ít cạnh tranh hơn: vì số lượng sinh viên nộp đơn ít hơn nên tỉ lệ cạnh tranh thấp và cơ hội trúng tuyển gần như tối đa.
Một số trường nổi trội đang tuyển cho kỳ tuyển sinh kỳ tháng 5 năm 2022:
CANADA
Kế hoạch nhập cư 2022-2024
Ngày 14/2/2022 Canada đã công bố kế hoạch nhập cư cho năm 2022-2024. Trong 3 năm tới, chỉ tiêu số lượng người nhập cư vào Canada như sau:
 • 2022: 431.645
 • 2023: 447.055
 • 2024: 451.000

Kế hoạch các cấp dường như cho thấy IRCC đang tạm thời giảm số lượng nhập học Express Entry để có thể đáp ứng các đợt nhập học theo chương trình TR2PR. IRCC đang tìm kiếm 40.000 người nhập cư vào năm 2022 và 32.000 người nhập cư cuối cùng vào năm 2023 theo dòng TR2PR. Tháng 5 và tháng 9/2022 là những đợt tuyển sinh quan trọng và có lợi cho sinh viên quốc tế, vì những người bắt đầu trong các đợt tuyển sinh này có cơ hội rất cao đáp ứng điều kiện xét duyệt PR sau này dựa trên đề án TR2PR – được giới thiệu vào năm 2021 do Covid. Đề án này giúp sinh viên quốc tế đạt được PR với các yêu cầu thấp hơn. Kế hoạch này dự kiến sẽ tiếp tục trong những năm tới.
Thông tin chi tiết tại đây.

Chương trình định cư khu vực Đại Tây Dương
Khu vực Đại Tây Dương bao gồm 4 tỉnh: New Brunswick, Nova Scotia, Đảo Prince Edward & Newfoundland và Labrador. Chính quyền tỉnh bang và liên bang muốn thúc đẩy khu vực này và muốn nhiều người trẻ hơn đến và học tập, sinh sống, làm việc và định cư tại các khu vực này. Do đó, các yêu cầu về tính đủ điều kiện của PR thấp hơn so với những nơi phổ biến hơn như Ontario:
 • Yêu cầu điểm IELTS thấp: CLB Cấp độ 5, tương đương với IELTS General về Đọc – 4.0 & Nghe, Nói, Viết – 5.0.
 • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại Canada. Chỉ cần một lời mời làm việc (với một số điều kiện nhất định – đề cập tại đây)
Chương trình này dự kiến sẽ tiếp tục trong ít nhất vài năm tới. Sinh viên bắt đầu từ năm 2022 hoặc 2023, trước khi tốt nghiệp, vẫn có thể nhận được lợi ích từ chương trình này. Đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng iae GLOBAL đại diện ở 4 tỉnh Đại Tây Dương:
 • Cape Breton University (Sydney, Nova Scotia)
 • University of New Brunswick (Fredericton, NB)
 • University of Prince Edward Island (Charlottetown, PEI)
 • New Brunswick Community College (Multiple campuses in NB)
Các thay đổi về hạn chế biên giới Canada
Từ ngày 28/2/2022, Canada cập nhật các quy định đối với các du khách quốc tế:
 • Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể nhập cảnh vào Canada với xét nghiệm kháng nguyên trước khi đến.
 • Trẻ em chưa được tiêm phòng sẽ không còn phải cách ly trong 14 ngày.
 • Các chuyến bay quốc tế đến tất cả các sân bay của Canada sẽ tiếp tục bắt đầu từ ngày 28/02/2022.
 • Ngoài ra, nếu những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ được chọn làm xét nghiệm ngẫu nhiên khi đến, họ sẽ không phải cách ly trong khi chờ kết quả.
 • Xét nghiệm kháng nguyên phải được thực hiện không quá 24 giờ trước khi đến cửa khẩu hoặc chuyến bay theo lịch trình của họ. Các xét nghiệm kháng nguyên phải được thực hiện bởi một phòng thí nghiệm, tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.