• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

Dưới đây là bảng thống kê học phí và phí sinh hoạt trung bình khi học đại học và sau đại học ở nhiều nước châu Âu, theo thống kê của QS Top Universities được tổng hợp bởi Dương Tâm (báo VNExpress). Qúy PH và các em học sinh – sinh viên cùng Du học ILU Education tham khảo nhé!

Nhìn vào bảng trên có thể thấy, sinh viên quốc tế (ngoài EU) có cơ hội được miễn học phí khi học tập ở một số quốc gia nếu biết tiếng địa phương như Phần Lan. Một số nước khác như Ba Lan, Czech cũng miễn học phí nếu học các chương trình bằng ngôn ngữ địa phương.

Tại Đức, tất cả sinh viên bậc đại học được miễn học phí, tuy nhiên chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh không phổ biến ở bậc học này. Vì vậy, nếu muốn được hưởng nền giáo dục đại học miễn phí, bạn sẽ cần phải học tiếng Đức.

QS được đánh giá là một trong tổ chức xếp hạng đại học uy tín hàng đầu thế giới. Ngoài việc đưa ra các bảng xếp hạng, QS còn thường xuyên tiến hành các khảo sát, đánh giá về chất lượng đào tạo, chỉ tiêu đầu vào – đầu ra, chi phí các đại học… phục vụ nhu cầu tìm hiểu của sinh viên quốc tế.

Nguồn: Góc Giáo dục – VNEXpress