• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
CHUYẾN BAY THẲNG ĐẾN CANADA

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức thông báo, hãng đã được Bộ Giao thông Vận tải Canada cấp chứng chỉ Nhà khai thác hàng không nước ngoài (Foreign Air Operator Certificate – FAOC) để thực hiện các chuyến bay thẳng đến nước này.

Để đạt chứng chỉ quan trọng này, Đại diện của Vietnam Airlines cho hay, đã làm việc với ít nhất 6 cơ quan chuyên trách của Canada bao gồm Nhà chức trách hàng không, Bộ Giao thông Vận tải, Cơ quan An ninh Hàng không, Cơ quan Dịch vụ Biên giới, Cơ quan Thuế vụ, Cơ quan Hải quan và Nhập cảnh.

Chứng chỉ FAOC được cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11/6/2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay. Tạm thời, Hãng đang có kế hoạch khai thác chuyến bay đến hai sân bay chính là Toronto và Vancouver để đưa các công dân Việt Nam về nước trước. Chuyến bay đầu tiên dự kiến là vào 30/06 và đáp đến sân bay Quốc tế Toronto Pearson.

Từ giờ trở đi, DHS Việt Nam sang du học tại Canada sẽ không cần phải làm thủ tục nối chuyến hay mất công chờ đợi tại sân bay để bay nối chuyến nữa mà có thể bay một mạch đến Canada rồi. Đây thực sự là tin sốt dẻo nhất tuần qua rồi.