• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
DU HỌC CANADA NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Thiết kế Đồ họa (Graphic Design) – loại hình nghệ thuật phối hợp các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ nhằm mục đích truyền tải thông điệp, ý nghĩa nào đó đến người xem.

Những lĩnh vực nổi trội trong thiết kế đồ họa: Nhận diện thương hiệu (Logo Identity); Tiếp thị và Thiết kế quảng cáo (Business Marketing and Avertising); Website và ứng dụng (Web and App); Bao bì và nhãn mác (Packaging and Label) hay các ấn phẩm xuất bản (Book and Magazines).

Logo – Identity

Với lĩnh vực này, người thực hiện cần có cả kiến thức marketing và nhãn hiệu. Họ cũng cần kỹ năng giao tiếp, khả năng nghiên cứu về các doanh nghiệp, khách hàng, đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp và liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế mới.

Business Marketing and Advertising

Người thiết kế hoạt động trên lĩnh vực quảng cáo thì ngoài việc thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa, họ cũng phải nắm chắc công đoạn in ấn cũng như thông số kỹ thuật hình ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

Web and Apps

Thiết kế giao diện tập trung vào trải nghiệm hình ảnh và các yếu tố đồ họa như nút, menu…Do đó nhiệm vụ của nhà thiết kế giao diện là phải cân bằng sự lôi cuốn mỹ thuật với hiệu quả chức năng sử dụng.

Packaring and Label

Công việc của nhà thiết kế bao bì trải rộng trên nhiều lĩnh vực: hàng tiêu dùng nhanh, ngành hóa – mỹ phẩm, điện tử,…Để đảm nhiệm vị trí này họ cần nắm chắc kiến thức trong thiết kế in ấn và công nghiệp.

Book and Magazines

Người thiết kế cần thông tạo kiến thức về thuật ngữ báo chí, quản lý màu, in ấn và xuất bản kỹ thuật số.

Các trường đào tạo nổi bật
  • Seneca College
  • Sheridan College
  • George Brown College
  • Humber College
  • British Columbia Institute of Technology
Cơ hội định cư 

Vào thời đại công nghệ số, chính phủ Canada ưu tiên thu hút những nhân tài trong lĩnh vực thiết kế đồ họa do đây là ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực. Chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu công việc, bạn sẽ nhận được tuyển dụng với lương cao. Đây cũng là một trong 15 ngành nghề được chú trọng nhất trong thế kỷ 21, khi mà kỷ nguyên công nghệ lên ngôi và thiết kế đồ họa được ứng dụng mạnh trong mọi ngành nghề, đặc biệt là marketing online.

Tại Canada, bạn sẽ phải choáng ngợp với mức lương của một đồ họa viên. Thu nhập trung bình ở mức trên 44.000 CAD/ năm. Tương đương 790 triệu đồng. Nếu bạn giàu kinh nghiệm và có sức sáng tạo lớn, bạn có thể được tuyển dụng vào các tập đoàn lớn với mức lương gấp 1.2, thậm chí 1.5 lần.

(https://www.payscale.com/research/CA/Job=Graphic_Designer/Salary)