• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
TẠI SAO NÊN DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

Nhắc đến Philippines là nhắc tới đất nước với hàng ngàn hòn đảo và thiên tai, bão lũ. Nhưng ít ai biết rằng, Philippines được mệnh danh là thiên đường du lịch với 7 trên 10 bãi biển đẹp nhất thế giới và là một quốc gia có mô hình đào tạo tiếng Anh độc đáo mang nhiều màu sắc văn hóa độc đáo. Hãy cùng Du học ILU Education tìm hiểu: Tại sao nên du học tiếng Anh tại Philippines nhé!

Lý do thứ nhất: Môi trường nói tiếng Anh như bản ngữ

Hơn 80% dân số Philippines nói tiếng Anh hàng ngày. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thống tại các trường học địa phương từ bậc Tiểu học đến Tiến sỹ. British Council đánh giá: Philippines hiện là đất nước nói tiếng Anh lớn thứ 4 trên thế giới.

Tiếng Anh du nhập vào Philippines khi những người lính Mỹ sang xâm chiếm Philippines cách đây hơn trăm năm. Người dân Philippines không những không ghét bỏ thứ tiếng của kẻ xâm lược này mà vô cùng hào hứng tiếp nhận. Chính cơ duyên này mà Philippines trở thành quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt nhất châu Á và chính phủ cũng khuyến khích người dân sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức thứ 2.

Lý do thứ 2: Mô hình Sparta đào tạo đặc biệt

Các lớp Sparta được áp dụng trong mô hình giảng dạy tiếng Anh tại Philipines bao gồm: lớp 1:1; và các lớp nhóm để tăng cường sự giao lưu như lớp 1:4 và lớp 1:8. Các lớp học toàn thời gian với lịch học trải dài từ sáng đến tối với tối đa là 9 tiếng học 1:1.

Nếu như ở Việt Nam mô hình này cũng được áp dụng nhưng chỉ 2-3 tiếng/ngày thôi còn về nhà bạn vẫn giao tiếp với các thành viên trong gia đình bằng tiếng mẹ đẻ; thì ở Philippines khi sống trong ký túc xá cũng là môi trường bạn bắt buộc phải rèn tiếng Anh khi giao tiếp với các bạn cùng phòng.

Hàng tuần và hàng tháng sẽ có các bài kiểm tra để đánh giá trình độ học viên. Từ đó, tìm ra nguyên nhân vì sao đối với những học viên không đạt được kết quả tốt để điều chỉnh các phương pháp giảng dạy thích hợp và kèm cặp thêm vào buổi tối.

Lý do thứ 3: Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe đối với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên của mình. Các giáo viên phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác.

Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Lý do thứ 4: Bài toán tiết kiệm

So với các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc… thì việc du học tiếng Anh tại Philippines hoàn toàn vượt trội về mặt kinh tế mà chất lượng không hề thua kém. Thông thường, nếu học một tháng tiếng Anh tại Philippines có thể tiết kiệm từ ¼ đến ½ so với chi phí của các nước khác. Tổng tất cả các chi phí (không phát sinh thêm) cho một khóa tiếng Anh cơ bản tại Philippines dao động từ 30 – 50 triệu đồng/tháng.

Lý do thứ 5: 30 ngày lưu trú không cần visa

Đối với các sinh viên quốc tế, thì việc xin visa du học luôn khá đau đầu và nhức nhối. Nhưng du học tại Philippines thì không: Sinh viên được lưu trú tại đây 30 ngày mà không cần visa. Sau thời gian này, các thủ tục xin gia hạn visa và xin giấy phép học tập thì nhà trường hỗ trợ hoàn toàn.

Lý do thứ 6: Học tiếng Anh kết hợp du lịch

Cebu Island

Philippines nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh biển đảo màu nước biển xanh ngọc bích vô cùng tuyệt đẹp như Cebu, Boracay… Nên sau các giờ học căng thẳng trong tuần, cuối tuần các bạn có thể lập team để đi du lịch giải tỏa cùng nhau với chi phí rất rẻ. Các dịch vụ du lịch giải trí như lặn san hô, bơi cùng cá voi… hay chỉ đơn giản là nằm dài trên bãi biển, đưa mắt nhìn lên bầu trời xanh thẳm cũng đã đủ làm bạn siêu lòng.

Boracay Beach