• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
HOA KỲ MỞ LẠI NHẬP CẢNH CHO DU KHÁCH CANADA TỪ 08/11/2021

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas thông báo: Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ khởi hành từ Canada và Mexico có thể được nhập cảnh vào Mỹ từ các cửa khẩu đường biển và đất liền cho các mục đích không thiết yếu như thăm gia đình, bạn bè hoặc du lịch.

Việc mở cửa trở lại sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Vào tháng 11, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể vào Hoa Kỳ bằng đường bộ hoặc phà nếu họ có bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ. Khách du lịch chưa được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ sẽ không được phép di chuyển qua biên giới.

Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào đầu tháng 01 năm 2022. Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả du khách với mục đích thiết yếu và không thiết yếu phải được tiêm chủng đầy đủ để có thể di chuyển qua biên giới đất liền hoặc đường biển. Giai đoạn này bao gồm cả những du khách với mục đích thiết yếu như tài xế xe tải, sinh viên và nhân viên y tế.

Nghị sĩ Mỹ Brian Higgins tỏ ra rất thích thú với động thái này của chính phủ và đã có một bài đăng ngắn trên trang Twitter của mình để bày tỏ niềm phấn khích ấy.

Nguồn: CIC News