• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
MỘT SỐ KHÓA HỌC CÓ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CAO TẠI ÚC

Úc được đánh giá là một trong những quốc gia cung cấp nền giáo dục hàng đầu thế giới. Cộng với tính an toàn, mức chi phí cuộc sống hợp lý và các chính sách sau tốt nghiệp hấp dẫn nên hàng năm Úc chào đón nhiều sinh viên quốc tế đến theo học và có kế hoạch phát triển lâu dài.

Nếu bạn là một du học sinh đang có ý định sinh sống, học tập và làm việc tại Úc, trước tiên bạn cần phải xin Visa du học Úc để du học Úc. Ngay sau khi bạn hoàn thành hai năm học tại một trường Đại học, trường dạy nghề hoặc trường Cao đẳng được công nhận của Úc, bạn có thể nộp đơn xin thị thực lao động (post-study work visa) (Subclass 485). Thị thực này cho phép sinh viên tạm thời làm việc và ở lại Úc từ 2 đến 4 năm, tùy thuộc vào trình độ. Hơn nữa, từ hai đến bốn năm cho bạn đủ thời gian để kiếm thêm điểm cho đơn đăng ký PR của mình (nếu có ý định nhập tịch).

Vậy các khóa học rộng mở nào dành cho sinh viên? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

1. Kỹ sư
Hoàn thành bằng kỹ sư tại Úc có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế. Các kỹ sư là người cung cấp các giải pháp mới mẻ và thực tế cho các vấn đề bất thường, phức tạp. Không chỉ vậy, họ còn sáng tạo, thiết kế, xây dựng, chế tạo và phát minh ra những ý tưởng mới.

Hàng năm, Úc tuyển dụng một số lượng lớn kỹ sư trong các lĩnh vực như Kỹ sư Nông nghiệp, Kỹ sư Xây dựng, Kỹ sư Phần mềm, Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Y sinh, Kỹ sư Kết cấu, Kỹ sư Hàng không, Kỹ sư Môi trường… Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên vô cùng rộng mở. Mức lương trung bình của một kỹ sư ở Úc có thể dễ dàng kiếm được tới 66.000 AUD/năm.

2. Kế toán
Kế toán là một trong những nghề phát triển nhanh chóng nhất ở Úc. Nhiều sinh viên chọn theo đuổi ngành kế toán tại Úc vì có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Là sinh viên kế toán, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như Thủ quỹ doanh nghiệp, Biên tập viên đối ngoại, Kế toán thuế, Kế toán tổng hợp, Kế toán quản trị, v.v. Mức lương trung bình của một kế toán ở Úc là khoảng 75.000 AUD/năm.

3. Điều dưỡng
Úc được biết đến là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới với ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe hiệu quả cao. Nhiều sinh viên quốc tế mong muốn theo học ngành y tá tại Úc coi điều dưỡng là nghề thuận lợi nhất.

Lực lượng lao động Y tế ước tính đến năm 2030 sẽ tuyển dụng khoảng 123.000 y tá, điều dưỡng. Một số nghề điều dưỡng phổ biến trong danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao bao gồm Y tá hành nghề, Y tá (phẫu thuật), Y tá (Sức khỏe cộng đồng), Y tá (Sức khỏe tâm thần), Y tá (Sức khỏe trẻ em và gia đình), Y tá (Thực hành y tế), Y tá (Nhi khoa) , Y tá (Chăm sóc Quan trọng và Cấp cứu), Y tá đã Đăng ký (Chăm sóc Người cao tuổi), Y tá (Khuyết tật và Phục hồi chức năng), Y tá (Khuyết tật Phát triển) và Hộ sinh.

4. Công tác xã hội
Các khóa học về công tác xã hội ở Úc thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Tại Úc, bạn có thể chọn học các khóa học về công tác xã hội khác nhau như Dịch vụ y tế và phúc lợi, tâm lý học, tâm thần học, v.v. Hơn nữa, khi bạn đã có bằng công tác xã hội, bạn có thể đăng ký các ngành nghề được liệt kê trong Danh sách các kỹ năng chiến lược Trung – Dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List), chẳng hạn như Nhân viên Cộng đồng, Nhân viên Xã hội, Nhân viên Hỗ trợ Gia đình và Quản lý Trung tâm Phúc lợi. Mức lương trung bình của một nhân viên xã hội ở Úc là 65.000 AUD/năm.

5. Công nghệ thông tin (CNTT) và Máy tính
Các chuyên gia khoa học máy tính và CNTT đều được săn đón tuyển dụng ở mọi nơi trên thế giới, và Úc không phải là ngoại lệ. Với nền kinh tế đang bùng nổ của Úc thì lại càng cần nhân lực về CNTT.

Nhiều trường đại học khác nhau ở Úc cung cấp các khóa học khác nhau về lĩnh vực Máy tính và CNTT, chẳng hạn như Mạng và Hệ thống Máy tính, Kinh doanh & Phân tích Hệ thống & Công nghệ thông tin, Ứng dụng và lập trình phần mềm, Phát triển Web, v.v.

Mức lương của một chuyên gia CNTT ở Úc bắt đầu từ 30.000 AUD/năm và lên đến hàng trăm nghìn đô la đối với những cá nhân có năng lực và kinh nghiệm trong các vai trò thích hợp. Vì vậy, nếu bạn có trình độ chuyên môn cao hơn và nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực CNTT, bạn sẽ nhận được mức đãi ngộ tốt hơn.

6. Du lịch
Du lịch là một ngành đang bùng nổ ở Úc; do đó, những sinh viên có niềm đam mê với nghề làm bánh, nấu ăn hoặc quản lý khách sạn có thể tham gia một khóa học về khách sạn tại Úc. Mức lương trung bình hàng năm cho một người làm việc trong ngành du lịch hoặc khách sạn có thể dao động từ 23.000 AUD đến 169.000 AUD.

7. Y khoa
Y khoa là ngành nghề mà bạn có thể được chi trả mức lương hậu hĩnh do nhu cầu cao đối với các chuyên gia y tế trong ngành chăm sóc sức khỏe của Úc.

Tuy nhiên, thì việc theo học bằng y khoa ở Úc cũng có thể rất tốn kém. Bạn có thể chọn chuyên môn hóa trong các lĩnh vực y tế khác nhau như Vật lý trị liệu, Phụ khoa, Phẫu thuật thần kinh, Chỉnh hình, Da liễu, X quang, Ung thư, Hình ảnh Y học, Y học Đa khoa, Chân tay giả, Tiết niệu, và nhiều hơn nữa. Đây là một số ngành nghề được mong muốn nhất trong ngành y.

Xem thêm tại link: https://www.ozstudies.com/blog/study-australia/courses-that-can-lead-to-permanent-residency-pr-in-australia