• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI VỀ VIỆT NAM

HOÀN THÀNH HỌC PHÍ
Việc đóng học phí cho học kí tiếp theo sớm không chỉ giúp việc học tập tại Canada của bạn được đảm bảo mà còn giúp cho việc gia hạn các loại giấy tờ của bạn được nhanh chóng nhất.

APPLY CO-OP WORK PERMIT (nếu cần)
Với những bạn trong chương trình có yêu cầu internship và co-op thì ngay khi có email thông báo từ trường, đừng chần chừ. Thời gian xét duyệt và cấp phát Co-op WP trung bình 2-4 tháng. Bạn nhớ nộp ngay đừng nghĩ để từ từ, rồi về Việt Nam chơi vui quá quên luôn, tới khi quay lại Canada thì không kịp đành phải dời kì Co-op/internship sang năm sau ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch tốt nghiệp, công việc và cả định cư. Chậm một nhịp, lỡ một đời là có thiệt nhé.

HỦY HỢP ĐỒNG INTERNET, HYDRO
Với những bạn tự đăng kí internet, hydro. Trường hợp xác định sẽ không tiếp tục ở địa chỉ cũ khi quay lại Canada hoặc về Việt Nam một khoản thời gian dài, bạn phải thông báo để cancel các dịch vụ trên trên để tránh việc tiếp tục bị charge phí. Trường hợp cố tình phớt lờ không thanh toán có thể sẽ ảnh hưởng tới credit check của bạn sau này.

GIA HẠN VISA, STUDY PERMIT (GIẤY PHÉP HỌC TẬP)
Cuối cùng và quan trọng nhất là HÃY NHỚ gia hạn lại các loại giấy tờ trên. Rất nhiều bạn quên kiểm tra thời hạn còn lại của các loại giấy tờ trên nên khi quay về Canada thì phát hiện ra đã hết hạn, hoặc một trường hợp phổ biến hơn là về Việt Nam mới bắt đầu gia hạn rồi hát bài Đợi Chờ Là Hạnh Phúc cho tới ngày chuẩn bị bay cũng chưa thấy đâu. Cách đơn giản nhất để tránh đêm dài lắm mộng là đọc xong post này thì lấy giấy tờ ra kiểm tra xem còn hạn bao lâu ngay. Nếu còn hạn dưới 6 tháng thì nên tiến hành gia hạn càng sớm càng tốt các bạn nha.

Link gia hạn Study permit: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/extend-study-permit.html

Nguồn: Thổ địa Canada