• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
SENECA COLLEGE – CẬP NHẬT DI CHUYỂN NHẬP HỌC KỲ THÁNG 01/2022

Lưu ý về Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp – Post Graduation Work Permit (PGWP)
Sinh viên có thể học tập tại quốc gia mình cư trú đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021 mà không bị trừ thời gian vào chương trình Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PWGP). Nghĩa là thời gian học tập bên ngoài Canada do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 vẫn được tính vào thời gian học tập như bình thường.

Sau ngày 31 tháng 12 năm 2021 nếu sinh viên tiếp tục học tập tại quốc gia mình cư trú, thì có thể thời gian học tập này sẽ không được tính là đủ điều kiện khi nộp đơn xin PGWP. Những thông tin về hướng dẫn cách tính thời gian của PGWP sẽ được Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nêu rõ trong những tuần tới.

Businessman smiling with arms outstretched

Hướng dẫn trước khi lên đường sang nhập học tại Seneca College kỳ 01/2022
Giấy tờ cần xuất trình tại của khẩu nhập cảnh
• Hộ chiếu có visa để lấy Study Permit và Co-op Work Permit (nếu nhập cảnh lần đầu)/hộ chiếu có visa và study permit (nếu nhập cảnh lần thứ 2 trở đi)
• Thư mời nhập học từ trường Seneca
• Giấy xác nhận test Covid 19 âm tính (trong vòng 72 giờ)
• Cập nhật các thông tin như vé máy bay, kế hoạch cách ly, kết quả test âm tính trước khi bay để lấy xác nhận trên ứng dụng ArriveCAN app và Seneca International Arrivals (iCent) app

3 lần xét nghiệm Covid-19
LẦN THỨ NHẤT
Mang theo kết quả test âm tính với Covid 19 được thực hiện không quá 72 giờ trước giờ lên máy bay.
Xét nghiệm Covid 19 được công nhận:
• thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phân tử (PCR) hoặc
• khuếch đại đẳng nhiệt qua trung gian vòng lặp (LAMP)
Tham khảo thêm thông tin trên trang thông tin chính thức của chính phủ Canada.

LẦN THỨ 2
Thực hiện test lúc đến và trước khi rời sân bay để bắt đầu chuỗi cách ly 14 ngày. Nên đăng ký trước với Switch Health for Arrivals Testing để giảm thiểu thời gian chờ đợi.

LẦN THỨ 3
Khi đến Canada, nếu bạn chưa được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin được phê duyệt bởi Chính phủ Canada thì bạn sẽ được cung cấp Bộ test kid COVID-19 tại nhà để sử dụng test vào ngày thứ 8 trong thời gian cách ly của bạn. Để biết thêm chi tiết, xin theo dõi phần Arrival test for unvaccinated travellers tại đây.

Kế hoạch cách ly
– Trường hợp 1: Nếu bạn đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin (được phê duyệt bởi Chính phủ Canada) 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada, bạn có thể sẽ được miễn cách ly 14 ngày và miễn thực hiện test Covid – 19 vào ngày thứ 8. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải lập một bản kế hoạch cách ly để tải lên ArriveCan. Bạn có thể di chuyển đến ký túc xá của trường (nếu đăng ký ở trong ký túc xá) hoặc nhà host đã đăng ký.


– Trường hợp 2: Nếu bạn chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin (được phê duyệt bởi Chính phủ Canada) 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada, bạn được yêu cầu phải cách ly 14 ngày và thực hiện test Covid – 19 vào ngày thứ 8. Bạn chỉ được phép di chuyển đến Seneca Campus sau khi hoàn thành quá trình cách ly 14 ngày.