• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
CHUYỂN TIẾP DU HỌC LÊN ĐẠI HỌC SWINBURNE SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Khi lựa chọn học tập tại Swinburne Việt Nam, bạn đã gia nhập vào cộng đồng sinh viên quốc tế của Swinburne. Chắc nhiều bạn ấp ủ dự định sẽ chuyển tiếp hoặc trao đổi sang cơ sở tại Hawthorn của trường hoặc sang các đại học đối tác khác. Hãy cùng tìm hiểu những điều kiện và lưu ý để chuyển tiếp của sinh viên Swinburne nhé!

Hiểu rõ các lựa chọn chuyển tiếp

Chương trình của Swinburne Việt Nam thống nhất và cùng hệ thống với Đại học Swinburne tại Melbourne, Australia. Vì vậy, các tín chỉ hoàn thành tại Việt Nam được Swinburne Úc và các đại học quốc tế khác công nhận. Do đó, sinh viên có thể chọn chuyển tiếp hoặc trao đổi tại Úc khi đã sẵn sàng.

Chuyển tiếp (Transfer)

Chuyển tiếp là hình thức rút ngắn thời gian du học bằng cách học một vài học kỳ trong nước và hoàn thành chương trình tại cơ sở chính của trường ở Úc. Những tín chỉ đã thực hiện tại Việt Nam được Swinburne Úc công nhận, và sinh viên sẽ chỉ hoàn thành những lớp còn lại tại Úc. Với hình thức chuyển tiếp, sinh viên sẽ rút hồ sơ tại Swinburne Việt Nam để chuyển tiếp sang campus Úc.

Trao đổi (Exchange)

Trao đổi là hình thức du học ngắn hạn trong thời gian sinh viên theo học tại Swinburne Việt Nam. Tùy theo nhu cầu và kế hoạch học tập của sinh viên, thời gian học trao đổi có thể kéo dài từ 1 đến 2 kì học. Trong suốt quá trình này, hồ sơ của sinh viên vẫn lưu tại Swinburne Việt Nam.

Điều kiện để chuyển tiếp hoặc trao đổi

Về chuyển tiếp, trong quá trình học tập, sinh viên có thể thực hiện chuyển tiếp qua Swinburne Australia bất cứ lúc nào. Lý do là vì sinh viên ở Việt Nam học trên cùng một nền tảng với sinh viên tại Swinburne Australia. Bộ phận dịch vụ sinh viên sẽ hỗ trợ các thủ tục liên quan hoàn toàn miễn phí.

Về trao đổi, việc này phụ thuộc và kế hoạch trao đổi sinh viên từng năm. Học trao đổi là nhằm tạo ra các trải nghiệm học tập trong các môi trường khác nhau. Sinh viên có thể học trao đổi giữa campus Hà Nội và HCMC của Swinburne Việt Nam, hoặc với Swinburne Australia, Malaysia với học phí không thay đổi.

Học bổng

“Em nhận được học của Swinburne Việt Nam, vậy giá trị học bổng này của em có được áp dụng với thời gian học tại cơ sở Úc không?” Nhiều sinh viên cùng chung câu hỏi này khi bắt đầu chuẩn bị hành trình chuyển tiếp. Học phí và giá trị học bổng được trao bởi Swinburne Việt Nam sẽ chỉ áp dụng cho học phí chuyên ngành tại các cơ sở của Swinburne Việt Nam. Vì vậy, các bạn sẽ chi trả học phí dựa trên thông báo của Swinburne Úc khi học trao đổi hoặc chuyển tiếp.

Tham khảo học phí hàng năm của Swinburne Úc tại: https://www.swinburne.edu.au/courses/fees/fees-for-international-students/

Với các bạn có thành tích học tập tốt, các bạn có cơ hội nhận được học bổng cho thời gian học chuyển tiếp của mình tại Úc với mức giá trị từ 10% đến 75% trong khoảng thời gian tối đa là 5 năm. Bạn nên liên hệ StudentHQ để biết chi tiết về mức GPA này thì đạt được mức học bổng nào. Việc này có thể có những thay đổi nhỏ về tiêu chuẩn cũng như giá trị học bổng.

Một số lưu ý khác để có kỳ học chuyển tiếp thuận lợi 

Ngoài những điều kiện về học tập, các bạn sinh viên cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng để có thời gian trải nghiệm thuận lợi và thú vị tại Úc, cụ thể như:

Thời gian chuẩn bị

Mặc dù thời hạn thông báo quy định là 6 tuần trước khi kỳ học tại Úc bắt đầu, sinh viên nên có sự chuẩn bị và thông báo với cán bộ đào tạo tại Swinburne Việt Nam sớm hơn. Bạn nên dành tối thiểu khoảng 2 tháng để chuẩn bị hồ sơ và thu xếp các vấn đề liên quan như xin visa, chứng minh tài chính, xác nhận kết quả học tập, tìm thuê nhà,…

Đặc biệt với vấn đề liên quan đến visa, những giới hạn đi lại do Covid có thể kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sớm để đảm bảo được chuyển tiếp vào thời gian mong muốn.

Tài chính

Trước khi quyết định chuyển tiếp hoặc trao đổi, gia đình và sinh viên nên dự trù kinh phí để tính toán thời gian học tại Úc tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình. Học phí một năm dành cho sinh viên quốc tế tại Swinburne Úc dao động từ 24,000 đến 27,000 đô Úc, và chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 12,000 – 14,000 đô Úc. Ngoài các khoản trên, gia đình nên tính thêm những khoản dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp như y tế, di chuyển hoặc các nhu cầu khác như du lịch, giải trí,…

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin hữu ích để tham khảo và lên kế hoạch cho hành trình chuyển tiếp/trao đổi của chính mình. Đừng quên các cán bộ của Swinburne Việt Nam sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu nhé!

Tham khảo: SSDH