• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
TIN VUI: ÚC MỞ CỬA HOÀN TOÀN BIÊN GIỚI VÀO NGÀY 21/02/2022

Một tín hiệu đáng vui mừng cho các bạn Du học sinh muốn đi du học Úc và cũng là tin vui đầu Xuân năm mới cho các du khách muốn đi du Xuân ở một nơi xa, đó là: Sau gần hai năm đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid 19 thì chính phủ Úc sẽ mở cửa hoàn toàn biên giới vào ngày 21/02/2022 cho những du khách đã tiêm đầy đủ vaccine – trích lời Thủ tướng Scott Morrision.

Tuân thủ chính sách này nghĩa là “Bạn đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine theo quy định” – Thủ tướng nhấn mạnh. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews cũng cho biết những du khách chưa được tiêm phòng vẫn cần phải nộp đơn xin miễn đi lại để đến Úc và phải trải qua quá trình cách ly tại khách sạn nếu họ được phép nhập cảnh vào quốc gia này.

Ông Morrison cho biết định nghĩa của chính phủ là mọi người cần tiêm đủ liều vắc-xin, trong hầu hết các trường hợp là hai liều nhưng đối với một số vắc-xin quốc tế chỉ là một, mới được coi là đã được tiêm đầy đủ. Ví dụ, vắc-xin Johnson and Johnson – được chấp thuận sử dụng ở Úc – chỉ bao gồm một liều.

Hội đồng chuyên gia về vắc xin, ATAGI, đã đánh dấu mặc dù rằng họ đang xem xét liệu có nên sử dụng thuật ngữ “tiêm chủng đầy đủ” hay thay vào đó chuyển sang “tiêm chủng cập nhật” như được sử dụng với vắc xin thời thơ ấu. Nếu định nghĩa bị thay đổi, điều đó có thể có nghĩa là các mũi tiêm tăng cường sẽ được bao hàm vào việc xem xét liệu ai đó có có tiêm phòng đủ điều kiện hay không.

Ông Morrison cũng nhấn mạnh lại về câu chuyện gần đây của Novak Djokovic, rằng ngay cả khi mọi người có thị thực hợp pháp để vào Úc, nhưng nếu họ không được tiêm phòng đầy đủ – hoặc có lệnh được miễn trừ – họ sẽ không được phép nhập cảnh.

Giám đốc điều hành Alan Joyce của Qantas cho biết thông báo này có nghĩa là Australia: “Cuối cùng đã mở cửa kinh doanh trở lại”. Ông nói: “Đây là một tin tuyệt vời cho người dân và khách hàng của chúng tôi.

Đúng quả thực là một tin vui khai xuân đầu năm Hổ, phải không ạ?

Nguồn: https://www.abc.net.au/news/2022-02-07/international-covid-borders-to-reopen-scott-morrison/100810580?utm_campaign=abc_news_web&utm_content=link&utm_medium=content_shared&utm_source=abc_news_web