• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
TIPS: XIN VIỆC ĐÚNG CHUYÊN MÔN VÀ KHỞI NGHIỆP TẠI CANADA

Canada có thể là một vùng đất của những cơ hội mới để phát triển nghề nghiệp chuyên môn hoặc công việc kinh doanh của bạn.

Là một người nhập cư mới hoặc một người muốn nhập cư vào Canada, việc nhận được lời mời làm việc có thể giúp cuộc sống của bạn ở tỉnh bang mới dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù, quy trình tìm kiếm việc làm có thể tồn tại nhiều điểm khác biệt so với quốc gia nơi bạn sinh sống, nhưng với những “tips” này có thể giúp bạn tìm thấy nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn và gia tăng cơ hội thành công đối với một số ngành đặc thù.

Dịch vụ Tài chính: Để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ hoặc kinh doanh chứng khoán, chứng chỉ khóa học chứng khoán Canada có thể giúp bạn đảm bảo một công việc. Giả sử bạn muốn làm việc tại Scotiabank? Hãy ghé thăm trang việc làm tại đây.

CNTT: Nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) có thể trải dài trên các lĩnh vực như Phát triển, Quản lý Dự án và Đảm bảo Chất lượng. Có nhiều lựa chọn cho cả hợp đồng ngắn hạn và toàn thời gian. Vì công việc liên quan đến công nghệ bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên môn, vì vậy điều quan trọng là phải xác định mình là một chuyên gia hội tụ đầy đủ các kỹ năng.

Chăm sóc sức khỏe: Chăm sóc sức khỏe là một nghề nghiệp khá đặc biệt nên bạn cần cân nhắc xem tỉnh bang nào ở Canada chấp thuận. Các tỉnh đều duy trì nhu cầu khác nhau đối với nhân viên y tế và có các chương trình chứng chỉ khác nhau. Thông tin tham khảo bạn có thể tìm hiểu trên trang Canada’s Health Sector Job Board.

Thương mại: Là ngành có nhu cầu cao trên khắp Canada. BetterDwelling báo cáo rằng sẽ thiếu hụt 60.000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực thương mại, cùng với ước tính khoảng 700.000 nhân viên sẽ nghỉ việc vào năm 2028. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có khung đánh giá công nhân ngành nghề với các tiêu chí riêng. Ngoài ra, mỗi nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu kinh nghiệm và đào tạo tại chỗ. Để tìm hiểu thêm đánh giá, bạn nên truy cập trang web của cơ quan quản lý ngành nghề cho tỉnh/vùng lãnh thổ nơi bạn muốn sinh sống và làm việc. Mỗi trang web sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chứng chỉ đủ tiêu chuẩn để làm việc tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đó cho một ngành nghề cụ thể và bạn phải làm gì để có được chứng chỉ này. Bạn có thể được đánh giá theo vị trí của bạn ở đây.

Vận tải: Những công việc như điều phối viên và tài xế xe tải luôn có nhu cầu cao và có thể giúp bạn ổn định với mức lương được trả khá cao. Tìm kiếm cơ hội với Cơ quan Vận tải Canada hoặc Ban An toàn Vận tải của Canada.

Khi nào sử dụng bạn nên tìm tới một cơ quan di trú/tổ chức việc làm
Người nhập cư có thể sử dụng Tổ chức cung cấp dịch vụ (SPO), cũng thường được gọi là cơ quan di trú hoặc tổ chức việc làm. Các cơ quan này được tài trợ bởi chính phủ và hầu hết được sử dụng miễn phí. Họ có thể cung cấp các dịch vụ như:
  • Hỗ trợ chỉnh sửa CV/Resume
  • Đánh giá ngôn ngữ và cung cấp các lớp học
  • Hỗ trợ tìm kiếm việc làm
  • Thực hành phỏng vấn

Dịch vụ Giáo dục Thế giới (WES) đã thăm dò xem liệu các dịch vụ việc làm này có giúp những người nhập cư mới tìm việc làm hay không, và thấy rằng 77,3% người trả lời khảo sát đã sử dụng các dịch vụ việc làm có thể tìm được việc làm.

Nguồn: CICNews