• 0916 653 868
 • 0913 99 8668
 • info@ilueducation.com
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ – VISA J1 (P1)

Hội tụ nền giáo dục đẳng cấp thế giới, nền văn hóa đa dạng và những địa điểm du lịch thu hút, Mỹ luôn là một mảnh đất hứa đối với các công dân toàn cầu. Đối với những học sinh cấp 3 như học sinh Việt Nam, muốn có nền tảng học thuật tốt nhất để đặt chân vào các trường Đại học tại Mỹ và dành thời gian trải nghiệm làm quen với nền văn hóa Mỹ thì du học từ bậc Trung học phổ thông (THPT) chính là một trong những sự lựa chọn tối ưu.

Vậy làm thế nào mà được học tập trong môi trường giáo dục Mỹ với mức chi phí hợp lý? Hãy cùng Du học ILU Education tìm hiểu về chương trình học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ – Visa J1.

ĐÔI NÉT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ – Visa J1 được biết đến là chương trình du học bậc THPT hệ đặc biệt, do Chính phủ Mỹ tài trợ và Bộ Ngoại giao Mỹ cấp phép hoạt động từ năm 1982. Chương trình nhằm tăng cường sự hiểu biết giao lưu văn hóa giữa các học sinh quốc tế với học sinh bản địa thông qua hình thức trao đổi giáo dục dành cho các bạn học sinh độ tuổi 14.5 đến 18.5 bắt đầu vào tháng 8 hàng năm.

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ visa J-1 dành cho học sinh bậc trung học tại Mỹ do CSIET (Council on Standards for International Educational Travel) kiểm định mỗi năm.

GIẢI MÃ CƠN SỐT VISA J1 VÀ LỢI THẾ CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Tham gia chương trình giao lưu văn hóa này, các học sinh sẽ được tạo cơ hội học tập một năm tại một trong hơn 6.000 trường Trung học Công lập tại Mỹ; được sống cùng với gia đình bản xứ (host family). Việc sống với gia đình bản xứ vừa tạo được không gian gần gũi như ở nhà lại là một môi trường để tăng tương tác giao tiếp bằng tiếng Anh cho các bạn học sinh.

Hơn nữa, vì đây một chương trình giao lưu văn hóa diện xét visa J1 nên tỉ lệ xin visa thành công và cao hơn diện visa F1 rất nhiều, lên đến 95% những năm gần đây. Ngoài ra, tham gia chương trình, các bạn học sinh nhận được các lợi ích như sau:

 • Học sinh được chọn vùng, chọn bang hoặc nếu tự sắp xếp một gia đình bản xứ nếu có;
 • Chi phí thấp, được hỗ trợ 100% học phí một năm tại trường công lập và phí ăn ở với gia đình bản xứ;
 • Kết quả học tập được công nhận ở các năm tiếp theo;
 • Cơ hội nhận bằng tốt nghiệp THPT Mỹ sau 1 năm;
 • Cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng;
 • Hỗ trợ dịch vụ 24/7.

ĐỐI TƯỢNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH
 1. Độ tuổi đủ từ 14.5 đến 18.5
 2. Điểm ELTiS đạt 224 trở lên
 3. Kết quả học tập của hai năm gần nhất xếp loại Khá trở lên
 4. Tình trạng sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt, có tính tự lập, năng động

*ELTiS: viết tắt của English Language Test for International Student – bài thi trắc nghiệm dùng làm thước đo năng lực Anh văn cho lứa tuổi Trung học. Bài thi kéo dài 70 phút kiểm tra kỹ năng: Nghe và Đọc. Phần kiểm tra Listening đánh giá kỹ năng nghe hiểu Anh ngữ dùng trong nhà trường, gồm 24 câu hoàn thành trong 25 phút. Phần kiểm tra Reading đánh giá hiểu biết từ vựng học thuật, gồm 26 câu hoàn thành trong 45 phút.

HỌC SINH HỌC GÌ SAU KHI KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH J1
Lộ trình 1: Ở lại Mỹ học tiếp THPT

Sau khi hoàn tất một năm chương trình giao lưu văn hóa, học sinh có thể quay trở lại Mỹ để hoàn tất chương trình THPT và nhận bằng High School Diploma, sau đó học tiếp lên Cao đẳng, Đại học.

Lộ trình 2: Trở lại Việt Nam học tiếp THPT

Chọn về nước hoàn tất chương trình trung học phổ thông cũng là phương án mà phụ huynh tính đến cho con. Chọn cách này học sinh đi giao lưu văn hóa sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông chậm hơn 1 năm so với các bạn cùng trang lứa.

Lộ trình 3: Sang một quốc gia khác học tiếp THPT

Ngoài Mỹ & Việt Nam, học sinh có nhiều lựa chọn để lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở một quốc gia khác như Úc, Canada,…

*Tất cả các phương án này đều tiếp nối theo sau chương trình giao lưu văn hóa Mỹ visa J1.

Giao lưu văn hóa Mỹ – Visa J1 thực sự là một chương trình bổ ích giúp các bạn học sinh có những trải nghiệm văn hóa mới lạ và trau dồi bổ trợ thêm các kỹ năng tiếng Anh bản địa trong môi trường giáo dục tân tiến tại một cường quốc như nước Mỹ; đồng thời, cũng có nhiều cơ hội học tập rộng mở khi kết thúc chương trình.

DU HỌC ILU EDUCATION
Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Hồng Hà Center, 25 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0916 653 868 – 0913 998 668
Email: info@ilueducation.com
Website: https://ilueducation.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocilueducation

Là đại diện tuyển sinh của chương trình tại Việt Nam, Du học ILU cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho các bạn học sinh – sinh viên nộp hồ sơ theo học chương trình; chuẩn bị hồ sơ xin visa J1 và ổn định cuộc sống khi sang trường. Dưới sự tư vấn của đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của Công ty, các thủ tục sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.