• 0916 653 868
 • 0913 99 8668
 • info@ilueducation.com
ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

Tọa lạc tại Vancouver – nơi có khí hậu gần như ôn hòa nhất tại Canada, cộng với bề dày kinh nghiệm và thành tích đào tạo khi sánh vai cùng với các trường đại học trên toàn thế giới; trường Đại học British Columbia ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Với những bạn sinh viên Việt Nam có học lực xuất sắc muốn chọn điểm đến du học phù hợp về khí hậu thì đây là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Khuôn viên trường

GIỚI THIỆU CHUNG
Đại học British Columbia (UBC) được đánh giá như một trung tâm học thuật toàn cầu và luôn được xếp hạng trong số 20 trường Đại học công lập hàng đầu trên thế giới và là trường Đại học mang tính quốc tế nhất tại Bắc Mỹ.

Tiền thân là một trường Cao đẳng trực thuộc Đại học McGill được thành lập vào năm 1908 và hoạt động độc lập dưới cái tên ĐH British Columbia vào năm 1915. Trường có hai giảng đường chính:

 • Giảng đường Vancouver: có 55,990 sinh viên. Vancouver là một trong những thành phố hấp dẫn nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của The Economist (thành phố đáng sống nhất thế giới), Mercer Consulting (thành phố tốt nhất thế giới) và bởi tạp chí Condé Nast Traveller (thành phố tốt nhất châu Mỹ).

Vancouver Campus

 • Giảng đường Okanagan: 10,757 sinh viên, tọa lạc tại vùng Đông Nam Kelowna, ngay gần sân bay quốc tế Kelowna – được xếp hạng là sân bay tấp nập thứ 10 tại Canada.

Okanagan Campus

Bên cạnh 2 giảng đường này, trường có những địa điểm khác để phục vụ công tác học tập của sinh viên: Robson Square – trung tâm học thuật sôi động nằm ngay tại downtown Vancouver; Trung tâm truyền thông kỹ thuật số và Trường Cao đẳng Y khoa trực thuộc.

Trường cũng có các Trung tâm đặt tại các quốc gia khác như Hồng Kông, Văn phòng Liên lạc tại New Delhi – Ấn Độ và Văn phòng Liên lạc tại Lille – Pháp hỗ trợ trong công tác giảng dạy, hợp tác nghiên cứu và công tác tuyển dụng cựu sinh viên…

Tổng số sinh viên tại UBC là 66,747 sinh viên trong đó có 18,323 sinh viên quốc tế đến từ 166 quốc gia trên toàn thế giới.

Website của trường: https://www.ubc.ca/

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI
 • Xếp thứ 45 trong số các trường ĐH trên thế giới và xếp thứ 2 tại Canada;
 • Xếp thứ 1 trên thế giới về các hoạt động chống biến đổi khí hậu;
 • Xếp thứ 1 tại Canada về việc tiếp cận nguồn năng lượng bền vững và hiện đại;
 • 8 giải Nobel và 71 học giả Rhodes (là những sinh viên nhận được học bổng Rhodes – một trong những học bổng danh giá nhất trên thế giới cho phép sinh viên hoàn thành bằng sau Đại học tại trường Đại học Oxford, Anh quốc);
 • Nơi đào tạo ra 3 vị Thủ tướng của Canada, đó là Kim Campbell (nữ Thủ tướng đầu tiên tại Canada); John Turner và Thủ tướng hiện tại Justin Trudeau;
 • Tất cả chương trình đào tạo đều tích hợp chương trình Co-op (chương trình thực tập có hưởng lương): Chương trình Co-op kéo dài tối thiểu 420 tiếng (tương đương 4 tháng làm việc toàn thời gian). Đặc biệt, sinh viên có thể tiến hành chương trình thực tập Co-op ngay trong Canada hoặc tại các nước khác trên thế giới tùy lựa chọn.
 • Là trường Đại học đầu tiên tại Canada được đánh giá hạng Vàng trong Hệ thống Đánh giá và Theo dõi độ bền vững – hệ thống cơ sở đánh giá giáo dục bậc cao do Hiệp hội vì Sự phát triển bền vững của giáo dục bậc cao quản lý.
YÊU CẦU NHẬP HỌC
 • Bảng điểm/học bạ đến thời gian gần nhất với GPA tối thiểu 8,0/10
 • Hoàn thành hồ sơ cá nhân (Personal Profile)
 • IELTS 6,5 (không kỹ năng nào dưới 6,0) hoặc TOEFL 90 (Nghe và đọc: 22; Viết và nói: 21)
HỌC PHÍ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC
 • Học phí: $41,156 – $53,254 (tùy chương trình)
 • Ăn, ở trong ký túc xá:
+ Vancouver: $10,700 – $13,850/năm
+ Okanagan: $9,291 – $11,160/năm
 • Bảo hiểm: $600

*Chi phí trên là chi phí năm học 2020-2021. Mọi chi phí có thể thay đổi tăng hoặc giảm tùy chính sách nhà trường đề ra.

HỌC BỔNG

Học bổng: nộp đơn trước 15/01 hàng năm

https://you.ubc.ca/financial-planning/scholarships-awards-international-students/

DU HỌC ILU EDUCATION
Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Hồng Hà Center, 25 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline:  0916 653 868 – 0913 998 668
Email: info@ilueducation.com
Website: https://ilueducation.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocilueducation

Với các trường Đại học top đầu tại Canada, Nhà trường sẽ có chính sách tự tuyển sinh và không tuyển sinh thông qua Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục nhập học vào Đại học Canada có nhiều bước và hồ sơ chuẩn bị cũng khá phức tạp, nên Du học ILU luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn hỗ trợ các bạn học sinh – sinh viên trong việc nộp đơn xin nhập học. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, đội ngũ tư vấn viên của Du học ILU sẽ luôn mang đến những định hướng đúng, đủ và phù hợp nhất với sở thích, học lực của học sinh và tài chính của gia đình học sinh.