• 0916 653 868
  • 0913 99 8668
  • info@ilueducation.com
TỔNG QUAN VỀ CANADA – MIỀN ĐẤT CỦA DU HỌC SINH

Canada là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới với diện tích 9.984.670 km2, trải dài từ Thái Bình Dương đến Đại Tây Dương và từ Bắc cực đến biên giới Mỹ. Dân cư thưa thớt với 32.207.000 dân (chỉ bằng 1/10 nước Mỹ), phần lớn sống trong khoảng 100 dặm gần biên giới Mỹ. Khí hậu nằm trong vùng ôn đới, mùa đông rất lạnh và là nước có nền công nghiệp tiên tiến và chất lượng cuộc sống cao.

Du học Canada như thế nào ?

Giáo dục ở Canada được chính phủ tài trợ nên chi phí học tập tương đối rẻ so với các nước khác như Anh, Mỹ và Úc. Canada có hai ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Anh và tiếng Pháp, là môi trường học tập tốt cho học sinh, sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 185.000 du học sinh quốc tế đến học tập tại Canada, trong đó có khoảng 800 du học sinh Việt Nam.

Điều kiện du học Canada như thế nào ?
1. Trung học: Dưới 18 tuổi
– Không cần phải chứng minh bằng cấp, chỉ cần học xong các lớp với học lực trung bình khoảng 6.5 điểm trở lên. Học sinh vào học tiếp tục, không phải học lại lớp trước.
– Về trình độ ngoại ngữ: không có yêu cầu nhưng du học sinh phải có khả năng tối thiểu về tiếng Anh (hay tiếng Pháp). – Du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm trước khi nhập học.
– Cần có người giám hộ đối với du học sinh dưới 16 tuổi. Tại các trường tư thục, hiệu trưởng có thể đảm nhiệm vai trò này nếu du học sinh không có người thân ở Canada.
– Học tiếng: Từ 13 tuổi trở lên
– Không cần phải chứng minh bằng cấp, học lực hay trình độ ngoại ngữ (khi vào học, học sinh sẽ được tham gia thi trắc nghiệm ngoại ngữ).

2. Cao đẳng: Tối thiểu 18 tuổi
– Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam.
Trình độ ngoại ngữ: Nếu bạn đăng ký học trường tiếng Anh thì phải có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu bạn đăng ký học trường tiếng Pháp thì trường sẽ yêu cầu bạn tham gia vào kỳ thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học.
– Dự bị đại học và dự bị cao học:
– Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam đối với khoá học đại học và tốt nghiệp đại học đối với khoá học dự bị cao học.
– Sau khi học xong khoá dự bị bạn sẽ có đủ điều kiện về tiếng Anh để theo học đại học hoặc cao học tại Canada.

3. Đại học: Tuổi tối thiểu là 18
– Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam;
– Trình độ ngoại ngữ: Nếu bạn học Đại học bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ TOEFL 550 – 600 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu bạn học Đại học bằng tiếng Pháp thì không cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp, bạn chỉ phải tham gia vào một kỳ thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học.
Ghi chú: Hầu hết các trường Đại học của Canada không nhận sinh viên vào học 3 ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu sinh viên Việt Nam muốn học 3 ngành này thì phải có điểm học cấp 3 trên 8.5 và có trình độ ngoại Sau Đại học:
Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và thành quả học tập cao trong các chương trình học trước đây.
Trình độ ngoại ngữ: Nếu bạn đăng ký học bằng tiếng Anh thì cần có chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL 550 điểm trở lên hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu bạn đăng ký học bằng tiếng Pháp thì không cần có chứng chỉ tiếng nhưng trường Đại học nhận bạn sẽ cho bạn thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học và yêu cầu bạn học thêm ngoại ngữ nếu cần.

Thời gian nhập học:
Học tiếng: Nhập học hàng tháng.
Cao đẳng, Đại học và sau Đại học: Nhập học một năm hai lần vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Việc làm thêm:
Tại Canađa, sinh viên được phép làm thêm trong khuôn viên trường học mà không phải xin giấy phép làm việc. Nếu đi làm ở ngoài, bạn phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời gian khoảng 20h/tuần. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông với mức lương khoảng 600 – 800 CAD/tháng. Các bạn sinh viên học khá và sinh viên cao học có thể xin được công việc trợ giảng với mức thu nhập đủ để chi trả tiền học phí và ăn ở của mình.